Thế nào là Tam sát và cách hóa giải Tam sát !!! (BPT)

Cấm Kỵ và Hoá Giải | Lượt xem: 41,030 lượt Add comments

ads ngocphithuy1 Thế nào là Tam sát và cách hóa giải Tam sát !!! hanghiem Thế nào là Tam sát và cách hóa giải Tam sát !!!

2966 DOOL CD 070803 A10 Thế nào là Tam sát và cách hóa giải Tam sát !!!Trong phong thủy lấy hướng phạm tam sát là đại kỵ.

Câu quyết đả nói :

Dần,Ngọ,Tuất: Sát Bắc.Thân,Tý,Thìn : Sát Nam.

Hợi,Mẹo,Mùi : Sát Tây. Tỵ,Dậu,Sửu : Sát Đông.

Dần,Ngọ,Tuất hợp Hỏa cục, hòa vượng ở phương Nam,phương Bắc (Hợi,Tý,Sửu) và sự xung của nó là tam sát.(Hợi là kiếp sát,Tý là tai sát,Sửu là tuế sát,Tuế sát cũng gọi là mộ khố sát).

Thân,Tý,Thìn hợp Thủy cục,thủy vượng ở phương Bắc,phương Nam (Tỵ,Ngọ,Mùi) và sự xung của nó là tam sát.(Tỵ là kiếp sát,Ngọ là tai sát,Mùi là tuế sát).

Hợi,Mẹo,Mùi hợp Mộc cục,mộc vượng ở phương Đông,phương Tây (Thân,Dậu,Tuất) và sự xung của nó là tam sát.(Thân là kiếp sát,Dậu là tai sát,Tuất là tuế sát).

Tỵ,Dậu,Sửu hợp Kim cục, kim vượng ở phương Tây,phương Đông (Dần,Mẹo,Thìn) và sự xung của nó là tam sát.(Dần là kiếp sát,Mảo là tai sát,Thìn là tuế sát).


Lấy năm mà nói,như năm Dần,Ngọ,Tuất,Bắc phương đều nói là năm tam sát.Năm tam sát ở hướng,không thể tọa.Tọa tam sát tức tọa sát, đại kỵ:Năm,tháng,ngày,giờ Dần,Ngọ,Tuất, đều kỵ tu tạo ở Bắc phương.Các phương khác cứ thế mà suy ra.

ads backinh1 Thế nào là Tam sát và cách hóa giải Tam sát !!!

Như vậy tam sát là tên gọi chung của kiếp sát,tai sát và tuế sát,mổi năm chiếm ba hướng tuyệt,thai và dưởng là tam hạp của ngủ hành.

Ví dụ: Năm nay là năm TÝ,theo câu quyết : Thân,Tý,Thìn : Sát Nam.Có nghĩa là nhà ta ở hướng Nam là phạm phải tam sát.

Nếu gặp phải tam sát,người nhà mắc nhiều bệnh,gặp hạn.Phương pháp hóa giải là đặt 3 con Kỳ lân hoặc 3 con Sư tử, hoặc 3 con Tỳ Hưu. Đầu Kỳ lân hoặc Sư tử, hoặc Tỳ Hưu hướng ra ngoài cửa,muốn ngăn ngừa tam sát,ta phải xếp liền 3 con Kỳ lân hoặc 3 con Sư tử, hoặc 3 con Tỳ Hưu cùng một chổ.

. Về chất liệu của Kỳ lân hoặc Sư tử, hoặc Tỳ Hưu, thì bằng đá,ngọc,gốm,sứ hay kim loại đều sử dụng được.

 

Chia sẻ cho bạn bè:

Bài Cùng Chủ Đề

Bị hao tài do yếu tố phong thủy
Hóa giải bằng cách nào?(Phần II)
Tránh trực xung khi mở cửa nhà
Vòi nước hướng về phía bếp là xung sát trong phong thủy!!!
“Bình hoa” gây ngoại tình trong hôn nhân ???
Bạch Hổ “động” có lợi hay có hại ???
 

ads trangsuc1 Thế nào là Tam sát và cách hóa giải Tam sát !!! vatphamphongthuy1 Thế nào là Tam sát và cách hóa giải Tam sát !!!

Những Bài Nên Xem Khác

Chú ý :
Bạn muốn tư vấn về PT vui lòng viết rõ nhu cầu tại mục Tư Vấn Online ! hot, hap dan
Mọi câu hỏi ở mục comment entry này sẽ ko được hồi đáp !
Chúc bạn vui vẻ & thoải mái khi truy cập Blog Phong Thuỷ !

phong thuy | do phong thuy | phong thuy | da quy | vat pham | phong thuy | da phong thuy | phong thuy | da thach anh | phong thuy | phong thuy nha | do phong thuy | phong thuy | ty huu


* Bài trước « Xác định hướng nhà và bố trí nội thất theo thuật phong thuỷ

* Bài sau » Hướng nhà gặp Thái Tuế và Cách hoá giải !

11 Responses to “Thế nào là Tam sát và cách hóa giải Tam sát !!! (BPT)”

 1. Sơn Tùng Says:

  Mình cũng đã nghiên cứu phong thuỷ trong nhiều năm mà chưa thấy cuốn sách nào nói về phép khai quang trong phong thuỷ, bạn nào có sách đó chia sẻ thông tin nha ?

 2. Sơn Tùng Says:

  Xin chào các phong thuỷ gia ?

 3. lệ thuý Says:

  BÀN LUẬN VỀ BÁT QUÁI
  Tôi đã có 15 năm theo học phong thuỷ nhưng vẫn không hiểu tại sao nhà phong thuỷ học LiLLAN TOO cho rằng bát quái mang âm khí chỉ treo ở vị trí xung sát không nên treo bên trong nhà.Nhưng điều đáng ngạc nhiên hơn là các “nhà phong thuỷ” Việt Nam ta đều đồng ý quan điểm đó.
  Xưa nay người theo học phong thuỷ đều biết rằng có 02 loại bát quái đó là Tiên Thiên và Hậu Thiên do 02 nhà hiền triết Phục Hy và Văn Vương đặt ra, 02 loại bát quái này đều ứng dụng trong phong thuỷ một bên được goị là thể một bên gọi là dụng. Tiến sĩ kinh tế LiLLian Too nhận định chưa chính xác về bát quái.
  Thứ nhất: Bà cho rằng Tiên Thiên dùng cho xây dựng âm trạch, Hậu Thiên dùng cho xây dựng dương trạch.
  Thứ hai: Cho rằng bát quái dù là Tiên hay Hậu đều mang đầy âm khí không nên treo trong nhà vì sẽ gây rối loạn khí trường phát sinh tai hoạ.
  Thứ ba: Bà cho rằng bát quái chỉ đặt nơi xung sát bên ngoài nhà nhằm mục đích hoá giải. Điều này thì bà nói đúng nhưng chưa đủ.
  Thực chất điều này cách đây 10 năm tôi đã có những nghi vấn và được thầy tôi giải thích nay viết ra để các bạn yêu phong thuỷ nghiên cứu.
  Bát quái dù là Tiên hay Hậu cũng đều có tính chất trung tính, trung hoà. Nó như là “Cái máy điều hoà phong thuỷ”.Nếu đặt ở vị trí âm vượng thì hút âm nhả dương, nếu đặt vị trí dượng vượng thì hút dương nhả âm. Nếu ta để ý thì tại vòng thái cực có 02 lưỡng nghi một âm một dương xoay chuyển trung hoà. Bát quái đặt ở nơi xung sát bên trong lẫn bên ngoài nhà. Chính điều đó cũng giải thích tại sao ở các nước Á Đông nhất là Trung Quốc, Việt Nam, Hông Kông, Ma Cao, Đài Loan…Khi xây dựng nhà mới bên dưới cây đòn dong hay treo hoặc dán bát quái( thường được gọi là bùa thượng lương. Hiện nay trên thị trường có bán bát quái không có vòng thái cực được thay thế bằng hình đầu cọp hay tấm gương những loại này đúng là khộng thể đặt trong nhà được.

 4. allibaba Says:

  Xin cho hỏi ngày TRỰC TRỪ là ngày gì? và làm sao tính nó?

  Cảm ơn

 5. Mr. Thắng Says:

  @ngoc: blog Phong Thủy sẽ cố gắng cung cấp nhiều thông tin hay và bổ ích hơn :)

  @NAD: cảm ơn bạn đã quan tâm, blog Phong Thuỷ rất hân hạnh được trao đổi link

 6. NAD Says:

  Mình đã đặt link bạn tại blog mình rồi, hy vọng đc trao đổi, thanks :D Nice day!

 7. NAD Says:

  Blog mình là http://musvn.blogspot.com

 8. NAD Says:

  Ý tưởng làm blog phong thủy hay và lạ lắm. Chúng ta trao đổi link liên kết blog nhé :D

 9. nha Says:

  de nhi ma tui ko bit, gio thi thay no that don gian, nho bost them bai len nha

 10. ngoc Says:

  nhung blog nay con it thong tin qua

 11. ngoc Says:

  don gian qua ma gio moi biet